ไอเดียจัด พิธีงานแต่งงาน ให้ถูกใจในแบบสไตล์คู่บ่าวสาว

ป้ายงานแต่ง

พิธีงานแต่งงาน ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับบ่าวสาว ซึ่งผู้จัดงานไม่ควรมองข้ามเพราะเมื่อมีแขกเหรื่อมาร่วมงานแต่งงาน ก็ต้องมีเวลาสำหรับถ่ายรูปเพื่อเก็บความประทับใจร่วมกับบ่าวสาว และมุมถ่ายรูปที่ดูจะเหมาะสมที่สุดนั่นก็คือเวทีงานแต่งที่มี ป้ายแบ็คดรอป

ดังนั้น รายละเอียดเล็ก ๆ ตรงนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่เนื่องจากยุคปัจจุบันทำให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีรูปแบบของการจัดพิธีงานแต่งงานอย่างมากมาย และสำหรับคู่รักที่จะจัดงานแต่งงานต้องมีแนวทางเดียวกัน เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์เฉพาะ ซึ่งวันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดีย ในการเลือกแต่งป้ายในสไตล์ต่าง ๆ กันค่ะ

ป้ายเวทีงานแต่ง

ธีมและคอนเซปต์ของ พิธีงานแต่งงานนั้น สำคัญอย่างไร

การเลือกธีม พิธีงานแต่งงาน สำหรับบ่าวสาวที่บางคู่ใช้ป้ายเป็นตัวกำหนดธีมและคอนเซ็ปต์ของงาน ว่าจะให้ออกมาเป็นในรูปแบบสไตล์ไหน และนำไปเป็นแนวทางในการออกแบบส่วนประกอบอื่น ๆ ของงานด้วย อย่างเช่น ป้ายแบ็คดรอป , การ์ดแต่งงาน , ของชำร่วย เป็นต้น เพื่อสื่อและบ่งบอกถึงความเป็นตัวของบ่าวสาวอีกด้วย

 

ตัวอย่างไอเดียการตกแต่ง ป้ายในพิธีงานแต่งงาน

  • ป้ายไม้สีน้ำตาลติดตัวอักษรสีขาว เหมาะกับบ่าวสาวที่ไม่ได้เน้นความหรูหราอลังการ แต่มีความลุย ๆ เท่ ๆ และยังมีความเข้ากันหากนำ ป้ายงานแต่ง ไปติดตั้งนอกสถานที่อย่างในสวน หรือริมทะเลอีกด้วย
  • ป้ายไม้สกรีนหน้ารูปบ่าวสาว ถ้าหากป้ายไม้โล่ง ๆ ให้ความรู้สึกว่าเรียบไป สามารถเพิ่มการสกรีนเป็นภาพวาดของบ่าวสาว ดูน่ารัก ให้อารมณ์วินเทจหน่อย ๆ
  • ป้ายไม้สลัก ดูเรียบ ๆ แต่มีความเท่ ๆ อาจจะใช้ป้ายไม้สีขาวแทน และสกรีนเป็นชื่อบ่าวสาวแบบสลัก เพื่อให้มีความเรียบหรูกว่าป้ายไม้สีน้ำตาลมากขึ้น
  • ป้ายกระจกแบบใส ตกแต่งด้วยตัวอักษรสีขาว ได้ทั้งความเรียบง่าย มินิมอล แต่ดูดีในคราวเดียวกัน เหมาะกับทั้งงานในสถานที่และนอกสถานที่ ออกแบบเป็นป้ายทรงสูง แล้วเพิ่มความเรียบหรู โดยการติดตั้งต้นไม้ไว้ด้านหลัง ก็มีความเก๋ไปอีกแบบ
  • ป้ายสกรีนดอกไม้ในยุคฝรั่งเศส พร้อมกับตัวอักษรแบบเขียน เหมาะกับงานเล็ก ๆ ไม่ใหญ่โตมาก ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง
  • ป้ายทรงกลม คาดตัวหนังสือสีทองหรือสีเงิน เข้ากันกับงานในทุกสถานการณ์ ใครชอบความหรูหรา อาจจะเพิ่มการสกรีนพื้นหลังด้วยลายหินอ่อน หรือถ้าหากใครอยากเพิ่มความสวยงาม ก็สามารถตกแต่งกรอบด้วยดอกไม้ได้

 

ตกแต่ง ป้ายงานแต่ง ให้สวยด้วยงานอะคริลิค

ป้ายงานแต่งอะคริลิค

ป้ายงานแต่ง ถึงแม้จะทำด้วยวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโฟม พลาสติก หรือ สติ๊กเกอร์PVC ก็ตาม อาจจะไม่มีความคงทน และสวยงามได้ เท่ากับงานป้ายที่ทำจากอะคริลิคนั่นเอง เนื่องจากป้ายอะคริลิค สามารถแต่งสีได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นสีพื้นธรรมดา สีพาสเทล จนไปถึงสีเมทัลลิก สีทอง สีเงิน มีกากเพชร หรือแบบมิลเลอร์ คือ กระจกนั่นเอง นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันและสไตล์ที่แตกต่างลงไปในตัวงานป้ายให้ดูมีน่าสนใจมากขึ้น ยังช่วยให้ป้ายนั้น มีความเรียบเนียนเข้ากันไปกับตัวงานอีกด้วย

 

ความสำคัญของป้ายพิธีงานแต่งงาน

เพื่อให้ พิธีงานแต่ง ของเรามีความละเอียดสมบูรณ์นั้น การตัด หรือตกแต่งป้าย เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการตกแต่งหรือตัดชิ้นส่วนป้าย เพราะถ้าหากใช้แรงงานคนตัด ป้ายงานแต่งงานอาจจะมีรอยตัดที่ไม่เสมอกัน และออกมาดูไม่เรียบเนียน ไม่สวยงามได้

ปัจจุบัน จึงมีเทคนิคการตัดป้ายอะคริลิคด้วยเครื่องยิงเลเซอร์เกิดขึ้น เนื่องจากระบบเลเซอร์จะให้ความแม่นยำในการตัดงานอะคริลิคมากกว่า ไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยที่ไม่เท่ากัน เพราะเครื่องเลเซอร์ตัวนี้ สามารถตัดหรือแปรรูปวัสดุที่เป็นอโลหะตามรูปแบบที่ต้องการได้เกือบทุกประเภท เช่น งานอะคริลิค , งานPVC , งานพลาสติก , งานยาง เป็นต้น ซึ่งความสวยงามขึ้นอยู่กับการเลือกแบบของฟ้อนที่นำมาใช้

 

อ่านความรู้เพิ่มเติมได้ที่ คู่มือเลือกฟ้อนสวยๆ สำหรับตัวอักษรอะคริลิค

ประโยชน์ของการตัดป้ายอะคริลิคด้วยเครื่องเลเซอร์

  • เครื่องเลเซอร์ที่มีพลังงานของหลอดเลเซอร์ที่มีคุณภาพสูง จะสามารถตัดป้ายอะคริลิคได้รวดเร็วและแม่นยำ
  • กำลังวัตต์ของหลอดเลเซอร์มีกำลังสูงพอสมควร เพราะยิ่งมีกำลังสูง จะยิ่งสามารถตัดป้ายอะคริลิคที่มีความหนาได้มากขึ้นเท่านั้น
  • เครื่องเลเซอร์สามารถตัด แปรรูป และแกะสลักวัสดุที่เป็นอโลหะได้
  • มีความเอนกประสงค์ สามารถผลิตชิ้นงานได้หลากหลายแบบ ทั้ง ป้ายพิธีงานแต่ง , ป้ายแบ็คดรอป , ป้ายหน้าร้าน , ตรายาง , งานแกะสลักต่าง ๆ

ทำไมต้องปรึกษากับเรา

เพราะเรามีทีมที่เชี่ยวชาญในการใช้เทคนิคการตัด และแปรรูปวัสดุอโลหะ โดยการใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคุณภาพ หมดปัญหาเรื่องรอยขอบของป้ายที่ไม่เสมอกัน ไม่มีแน่นอน อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษาในเรื่องป้าย มีให้เลือกหลากหลาย หรือสามารถออกแบบเองก็ย่อมได้ และราคาสามารถยอมรับได้ เมื่อเทียบกับคุณภาพของงาน และมีการให้คำแนะนำหลังการผลิตอีกด้วย

 

ชมผลงานเพิ่มเติม ได้ที่  ป้ายงานแต่งงานสวยๆ

สรุป

สำหรับว่าที่บ่าวสาวคนไหนที่สนใจอยากจะออกแบบ ป้ายพิธีงานแต่ง หรือ ป้ายแบ็คดรอป ให้สวยเป็นสไตล์ของตัวเอง สามารถใช้ไอเดียเหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางในงานแต่งงานของคุณ และการใช้เทคนิคการตัดอะคริลิคด้วยเครื่องเลเซอร์ ดังนั้น การเลือกร้านหรือโรงพิมพ์จะต้องมีการันตีสำหรับคุณภาพงานพิมพ์ ศึกษาว่ามีเครื่องเลเซอร์ที่สามารถตัดงานอะคริลิคได้แม่นยำหรือไม่ เพื่อที่จะช่วยเสริมให้งานป้ายของคุณ ออกมาดูสวยงามและสมบูรณ์แบบในวันแต่งงานของคุณค่ะ

สนใจติดต่อสั่งผลิตป้ายงานแต่งได้ที่นี่
 3 ช่องทางการติดต่อ…

บริการอื่นๆ ของเรา

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ตัดอะคริลิคตามแบบ

ตัดอะคริลิค จำนวนมาก

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ป้ายอะคริลิค ตัวอักษรนูน

ป้ายบริษัท / ป้ายหน้าร้าน

ป้ายหน้าห้อง/ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายอะคริลิค อื่นๆ

ป้ายบริษัท

ป้ายบริษัท / ป้ายหน้าร้าน

ป้ายหน้าห้อง/ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายอะคริลิค อื่นๆ

ป้ายปักเค้กอะคริลิค

ป้ายปักเค้ก ใส่ชื่อ

ป้ายปักเค้ก คละสี

ป้ายปักเค้ก แบบมาตรฐาน

อะคริลิค งานแต่งงาน

ป้ายงานแต่ง บนเวที

ป้ายหน้างานแต่ง

ของประดับงานแต่ง

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

งานอะคริลิค / แปรรูป / พับ / ประกอบ

งานตัดประกอบอะคริลิค

กล่องอะคริลิค

งานแปรรูปอะคริลิค