ป้ายพิมพ์ UV

รับทำ ป้ายพิมพ์ UV ผลิตงานป้ายที่ให้ความสวยคม ทนทาน ตัวอักษรคมชัดด้วยเครื่องพิมพ์อะคริลิคโดยเฉพาะ มีทีมช่างผู้ชำนาญการ มีประสบการณ์ในการทำป้ายที่ได้รับความนิยมที่สุดในปัจจุบัน

ป้ายพิมพ์ UV ราคาโรงงาน

รับพิมพ์ป้ายด้วยระบบ UV Print งานสวย ด้วยเครื่องทันสมัย ใช้หัวพิมพ์รุ่นยอดนิยม ใส่ใจในรายละเอียดงาน มีส่งแบบให้ยืนยันก่อนผลิต งานเร็ว ส่งงานทันเวลา เราเป็นโรงงานผลิตเองได้ราคายุติธรรม รับประกันว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

รับทำป้ายพิมพ์ UV ด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพใช้หัวพิมพ์อุตสาหกรรมติดแน่นทนทาน

ป้ายพิมพ์ UV ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูง

ป้ายพิมพ์ UV คือป้ายที่ผ่านกระบวนการพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ใช้เครื่องพิมพ์ที่มีหัวพิมพ์คุณภาพสูง ทำให้การสร้างป้ายมีความสวยงามและทนทาน ป้ายพิมพ์ UV จะเลือกคุณภาพระดับสูงสุดในการพิมพ์ และต้องพิมพ์ไม่น้อยกว่า 4 พาร์ทเพื่อให้งานออกมาเรียบเนียน แต่ทั้งนี้ก็ยังขึ้นกับจำนวนหัวพิมพ์และเกรดของหัวพิมพ์ที่ใช้ จะเห็นได้ว่ามีปัจจัยมากมายที่ทำให้งานพิมพ์ UV นั้นสวยงาม แต่ถ้าหากลองใช้แล้วรับประกันได้เลยว่า ป้ายพิมพ์ UV จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างป้ายของคุณอย่างแน่นอน

ตัวอย่าง ป้ายพิมพ์ UV สวยๆ

ป้ายพิมพ์ UV ราคาโรงงาน

’            เราผลิตงานป้ายด้วยรูปแบบต่างๆมากมาย เช่น งานพิมพ์ด้วยระบบ UV หรือ งานตัวอักษรนูน เราสร้างงานป้ายให้เหมาะสมกับการใช้งาน ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ผลิตงานให้ลูกค้ามากกว่า 100,000 ราย มั่นใจได้ว่าเราคือ ผู้นำด้านงานป้ายอย่างแน่นอน

ทำไม ป้ายพิมพ์ UV จึงไม่ต้องใช้บล็อคสกรีน

การทำป้ายด้วยบล็อกสกรีน จะมีขั้นตอนการผลิตที่ซับซ้อน ไม่มีเทคโนโลยีมากนักเพียงแต่จะต้องใช้ความชำนาญและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ก่อนที่จะสกรีนได้เราจะต้องทำบล็อคสกรีนก่อน เพื่อเป็นแบบในการสกรีน อีกทั้ง หากมีหลายสีที่ เราจะต้องมีบล็อคตามจำนวนสีที่ต้องการเป็นต้น จะเห็นได้ว่า กว่าจะได้งานป้ายที่ต้องการจะต้องมีการบวนการผลิตหลายขั้นตอน จึงส่งผลต่อราคาและจำนวนการผลิต อย่างชัดเจน หากทำบล็อกสกรีนแล้วใช้งานเพียงแค่ชิ้นเดียว ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับการลงทุน

การทำป้ายพิมพ์ UV (ยูวี) จึงเป็นรุปแบบที่มีการเลือกใช้มากกว่า เพราะไม่ต้องเสียเงินเพื่อทำบล็อคสกรีน เป็นป้ายที่ผลิตจากการพิมพ์ข้อความด้วยเครื่องพิมพ์แบบ Inkjet ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับหมีกสีแบบยูวีโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องพิมพ์ชนิดนี้จะมีความพิเศษคือ หลังจากที่มีการพิมพ์แล้วจะมีการฉายแสงแบบ UV เพื่อทำให้สีแห้งและนำมาใช้งานได้ทันที

แต่งานสกรีนอาจจะเหมาะกับสินค้าบางประเภท ที่จะต้องใช้จำนวนมาก เหมาะกับป้ายที่ไม่มีการเปลี่ยนข้อความหรือรูปภาพ เช่น งานสกรีนเสื้อ หรืองานสกรีนผ้า ที่เรามักจะพบเห็นกันบ่อยๆ ซึ่งเมื่อมีการสั่งทำจำนวนมาก จะทำให้ต้นทุนถูกลง นั่นเอง

งานสกรีนป้าย ด้วยเครื่อง UV Print

การทำป้ายโฆษณา หรือ ป้ายอะคริลิค การพิมพ์สกรีนป้ายจะต้องใช้เครื่องพิมพ์ UV Print ที่ออกแบบในลักษณะของโต๊ะพิมพ์ที่มีขนาดใหม่พอที่จะพิมพ์ป้ายขนาดต่างๆได้ รวมถึงการเลือกใช้หัวพิมพ์จะต้องเลือกใช้ที่เหมาะสมกับชนิดของหมึกสีที่นำมาใช้ ซึ่งมีให้เลือก ทั้งหมึกฮาร์ด หรือ หมึกซอร์ฟ การนำมาเลือกใช้เราควรจะเลือกปรึกษากับผู้เชียวชาญเพื่อใช้สีให้เหมาะสมกับสถานที่และวัสดุในการผลิต

การสกรีนสีลงบนป้าย แบบข้อความที่เป็นทางการ หรือจะเป็นสีสัน ลวดลายต่างๆ นั้น หัวใจหลักในการผลิตป้ายที่มีคุณภาพ คือ เครื่องมือที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าเครื่องมือที่ดีและมีคุณภาพจะช่วยคุณให้ทำงานออกมาสวย ได้งานที่ตรงตามแบบ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เครื่องพิมพ์อะคริลิค แบบไหนถึงจะเหมาะกับงานของเรา วันนี้เราจะมาแชร์ข้อมูลที่สำคัญ ในการสั่งงานพิมพ์กับร้านป้าย เพื่อให้เราได้งานที่ถูกต้องตามแบบ และทนทาน มาเริ่มกันเลยค่ะ

เครื่องพิมพ์อะคริลิค กุญแจสำคัญในการสร้างป้าย

เครื่องพิมพ์ UV อะคริลิค

แน่นอนว่าเครื่องพิมพ์มีให้เลือกมากมายหลายแบบ เรามักจะคุ้นกับเครื่อง Laser Printer หรือ Inkjet ในการพิมพ์ลงวัสดุแบบแผ่น เช่น สติ๊กเกอร์ หรือ กระดาษ แต่ถ้าเราจะพิมพ์ลงอะคริลิค เราจะต้องใช้เครื่องที่สร้างมาสำหรับพิมพ์วัสดุแผ่นเรียบโดยเฉพาะ เนื่องจากแผ่นเรียบจะไม่สามารถโค้งงอได้ระหว่างพิมพ์ ดังนั้น เครื่องพิมพ์จะต้องมีลักษณะเป็นโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ เป็นเครื่องที่พิมพ์สีโดยการเคลื่อนที่หัวพิมพ์ในแนวแกน X และ Y ซึ่งการพิมพ์สีลงแผ่นอะคริลิคด้วยระบบอิงค์เจ็ทด้วยหมึกยูวี พื้นที่พิมพ์จะขึ้นอยู่กับขนาดของโต๊ะพิมพ์ ซึ่งเรียกกันว่า “เครื่องพิมพ์ UV Flatbed” (Flatbed UV Printer) 

ป้ายสกรีนสี แบบพิมพ์ UV มีแบบไหนบ้าง

เมื่อเรารู้จักการสกรีนสีด้วยเครื่องพิมพ์ UV อะคริลิคแล้ว ต่อมาเราจะมาทำความรู้จักงานพิมพ์แต่ละประเภทว่ามีอะไรบ้าง บางครั้งเราแค่เห็นตัวอย่างงานป้ายจากที่ต่างๆ แต่ไม่สามารถบอกทางร้านได้ว่าเราอยากได้งานป้ายแบบนี้ ดังนั้น เราจึงยกหัวข้อนี้มาแนะนำเพื่อให้เราได้รู้จักประเภทของงานพิมพ์ป้ายอะคริลิค แบบต่างๆ ว่ามีอะไรบ้างนะค่ะ

ป้ายพิมพ์หลังมองหน้า

งานพิมพ์หลังมองหน้า เป็นป้ายที่ถูกพิมพ์หรือสกรีนบน แผ่นอะคริลิคใส โดยการพิมพ์แบบกลับด้าน (Reverse) หรือพิมพ์ข้อความหรือรูปภาพทางด้านหลังของป้าย เวลาใช้งานเราจะให้ผู้มองเห็นจากด้านหน้าของป้าย ดังนั้น หากเรามองจากด้านหน้าจะเห็นภาพหรือข้อความที่ถูกพิมพ์ไว้ ผ่านด้านหน้าของแผ่นอะคริลิค เปรียบเสมือนมีการเคลือบด้วยอะคริลิคใส รูปแบบนี้มักจะเหมาะกับการนำไปใช้ในงานป้ายบริษัท หรือ ป้ายแสดงข้อความสำคัญ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก

การทำป้ายอะคริลิค แบบพิมพ์หลังมองหน้าทำให้ป้ายดูสวยงามและดูแลรักษาได้ง่ายมาก สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดได้เลย เหมาะสำหรับใช้ในการให้ข้อมูล ข่าวสารหรือ โปรโมชั่นต่างๆ ได้ นอกจากนี้ มักนำมาใช้ในทั้งภาคธุรกิจและการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน เนื่องจากมีความหลากหลายในการออกแบบและการพิมพ์สีให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากงานพิมพ์แบบ ลงสีทั้งป้ายอะคริลิคใสแล้ว งานพิมพ์ UV ยังสามารถพิมพ์ตัวอักษรลงยนอะคริลิคใส แบบเฉพาะจุดหรือพิมพ์แต่ข้อความที่ต้องการได้ เช่นกัน รูปแบบนี้เราอาจจะเห็นได้บ่อยครั้งในห้างสรรพสินค้า หรือ ตามโรงแรมต่างๆ ซึ่งลักษณะการพิมพ์จะเป็นการพิมพ์สีเป็นข้อความ และทับด้วยสีขาว เพื่อให้ตัวอักษรนั้นมีความชัดเจน อ่านได้ง่าย ที่เราต้องลงสีขาวอีกครั้งเนื่องจาก หมึกสียูวี จะเป็นหมึกสีที่มีความโปร่งแสง หรือมีแสงผ่านได้มากกว่าหากไม่มีการลงสีขาวทับด้านหลัง จะทำให้ตัวอักษรที่ได้โปร่งแสง อ่านยาก แต่ก็เฉพาะบางสีนะค่ะ หากเป็นสีดำ หรือ สีขาว ก็ไม่จำเป็นต้องลงสีขาวทับอีกครั้งก็ได้

ป้ายพิมพ์หน้า (ไม่นูน)

งานพิมพ์ด้านหน้า เป็นงานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิคสีต่างๆ ได้ทุกสีต้้งแต่สีขาวไปยังสีอื่นๆได้มากมาย ลักษณะการพิมพ์แบบนี้ให้ได้สีที่เป็นโทนสีด้าน (Matt Tone) ซี่งจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะงานพิมพ์แบบ UV เท่านั้น เนื้อสีจะมีความหนาและมีการยึดติดแน่นทนนาน จึงสามารถทนการขูดขีดได้ในระดับนึง แต่ก็ไม่ถึงกับจะหลุดลอกไม่ได้นะ เพราะ อย่าลืมว่าแผ่นอะคริลิคเป็นวัสดุเรียบมัน ซึ่งผิวเรียบจะทำให้การยึดเกาะลดลง จึงต้องมีกรรมวิธีการทาน้ำยาทำลายพื้นผิวหรือ Primer เคลือบก่อนพิมพ์จะทำให้เพิ่มความยึดเกาะได้เพิ่มขึ้น

หากเทียบกับงานสติกเกอร์แล้ว เราอาจจะต้องเปรียบเทียบกับงานสติ๊กเกอร์ไดคัทที่เป็นแบบตัวๆ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้ว งานพิมพ์ UV จะมีจุดเด่นมากกว่างานสติ๊กเกอร์มากมาย เช่น ความคมชัดของตัวอักษร การกลบสีได้เรียบเนียน ยิ่งตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก งานสติ๊กเกอร์อาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก เพียงแค่เใช้มือสะกิดสติ๊กเกอร์เพียงนิดเดียวสติ๊กเกอร์ก็อาจจะหลุดร่อนได้อย่างง่ายดาย

งานพิมพ์สีขาวด้วย UV Print

การพิมพ์สีขาว หลายๆคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการพิมพ์อาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า เครื่องพิมพ์ที่เราใช้กันในสำนักงาน เช่น เครื่องเลเซอร์ปริ้น หรือ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท นั้น มันพิมพ์สีขาวไม่ได้นะค่ะ เนื่องจากการพิมพ์งานเอกสารทั่วไปเราจะใช้กระดาษซึ่งเป็นสีขาวอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องใช้ อีกทั้งการที่จะพิมพ์สีขาวได้นั้นจะต้องมีกรรมวิธีหรือขั้นตอนอีกมากมาย เช่น การทำ Spot สีขาวเพื่อให้เครื่องพิมพ์รู้จัก อีกทั้ง จะต้องเพิ่มหัวพิมพ์ที่ใช้สำหรับพิมพ์สีขาวเพิ่มเติม ซึ่งทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้งานเป็นอย่างมาก ดังนั้น การพิมพ์สีขาวจึงไม่นิยมนำมาใช้ในกลุ่มงานพิมพ์เอกสารมากนัก แต่สำหรับงานบางอย่าง เช่น งานป้ายพิมพ์ UV นั้น มีความจำเป็นจะต้องมีสีขาวเพื่อให้งานออกมาสวย และทนทาน

ทำไมงานพิมพ์ยูวีจำเป็นต้องรองพื้นสีขาว

อย่างที่เราได้แจ้งไว้ว่า การที่เราจะพิมพ์สีขาวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทำไมงานพิมพ์ UV จึงต้องใช้สีขาวเป็นปัจจัยหลักในการพิมพ์ เอากันแบบให้เข้าใจกันง่ายๆ คือ หมึกสียูวี จะมีความใสกว่าปกติ เมื่อมีการผสมสีอื่นลงไปจะกลายเป็นอีกสีหนึ่งอย่างง่ายดาย ดังนั้น การลงสีขาวก็เพื่อช่วยให้ตัวอักษรหรือข้อความมีความชัดเจน และมีสีตรงตามที่ต้องการ ถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดคือ การทาสีบ้าน ก่อนที่จะลงสีจริงเราจะต้องลงสีรองพื้นก่อน เพื่อให้สีที่เราเลือกใช้มีสีที่ชัดเจน เช่นกัน

งานพิมพ์ยูวีเป็นงานพิมพ์สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม ใช้สำหรับนำไปใช้ในการผลิตป้ายหรือสื่อโฆษณาที่ไม่ได้มีเพียงพื้นขาวเพียงอย่างเดียว อาจจะมีทั้งพื้นหลังสีดำ หรือสีอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้น หากหมึกสีที่มีความใสพิมพ์ทับลงบนสีอื่นๆ ก็อาจจะทำให้เกิดการผสมสีจนกลายเป็นสีอื่นได้อีกเช่นกัน หรือ อีกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดมาก คือ หากเราต้องการใช้ป้ายสีดำ สีเดียวที่ใช้แล้วมองเห็นได้ชัดเจนก็คือสีขาว จึงทำให้เครื่องพิมพ์ที่เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถพิมพ์สีขาวได้ แต่ก็ยังมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์ในการพิมพ์อีกด้วย

รู้ได้อย่างไรว่าเป็นป้ายพิมพ์ UV

เมื่อเราไปเห็นป้ายตามสถานที่ต่างๆ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าป้ายนี้ใช้เทคนิคการพิมพ์ด้วยระบบ UV อย่างที่ได้แจ้งไปเมื่อหัวข้อก่อนว่า ทุกครั้งที่เราพิมพ์ป้ายด้วยระบบ UV นั้น ทุกครั้งจะต้องมีการพิมพ์สีขาวก่อนเสมอ ดังนั้น หากเราเห็นป้ายตามสถานที่ต่างๆ และอยากทราบว่างานป้ายนั้นๆ เป็นงานพิมพ์ หรืองานสกรีนลงสี ให้สังเกตด้านหลังของป้ายว่ามีการลงสีขาวทับหรือไม่ หากมีแสดงว่ามาจากงานพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ UV อย่างแน่นอน

ทำไปป้ายพิมพ์ UV ราคาถึงถูกกว่างานสกรีน

แน่นอนว่าป้ายงานพิมพ์ UV จะมีราคาแพงกว่างานสกรีนลงสี ถ้านับกันเป็นจำนวนชิ้นนะค่ะ เพราะถ้าหากเราทำงานป้ายที่มีจำนวน 100 ชิ้นขึ้นไป แน่นอนว่า งานสกรีนจะถูกกว่า แต่จะมีงานประเภทนี้สักกี่งานที่จะต้องทำจำนวนมากๆขนาดนั้น ส่วนใหญ่ก็จะมีเพียง 1-2 ป้ายเท่านั้น ถ้าหากเป็นงานสกรีนค่าใช้จ่ายที่เราจะต้องเจอคือ ค่าทำบล็อคสกรีน ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนของสีที่นำมาใช้ หากใช้ 3 สี ก็จะต้องทำบล็อคสกรีนจำนวน 3 ชุด การนำมาใช้คือ 1 ชุดคือ 1 สี นั้นหมายถึงเราจะต้องจ่ายค่าทำบล๊อคมากถึง 3 ชุดเลยทีเดียว ถึงจะได้สีตามที่ต้องการ

แน่นอนว่าป้ายพิมพ์ UV จะมีราคาแพงกว่าป้ายสติ๊กเกอร์ แต่ก็ไม่ได้มากมายนัก ถ้าเปรียบเทียบกันด้วยคุณภาพเดียวกัน คือ สติ๊กเกอร์มีเกรดของวัสดุตั้งแต่ 1 ปี ไปจนถึง 5 ปี ในบางงาน จะต้องใช้เป็นแบบงานสติ๊กเกอร์ไดคัท ซี่งจะมีราคาสูงกว่างานพิมพ์ทั่วไป เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว อาจจะทำให้งานพิมพ์ UV มีราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน

สรุป

การทำ ป้ายพิมพ์ UV พบว่าสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ การผลิตโดยนำเทคโนโลยี UV (ยูวี) คุณภาพสูงมาเป็นตัวช่วยในการสกรีนบนแผ่นอะคริลิคจะทำให้ป้ายมีความคมชัด และ ทนทาน โดยขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องพิมพ์อะคริลิคที่นำมาใช้ นอกจากนี้ยังต้องเลือกรูปแบบของการพิมพ์ที่เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท งานพิมพ์ UV จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการป้ายที่มีความสวยงามและทนทาน ไม่ต้องใช้งบประมาณมาก

บริการอื่นๆ ของเรา

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ตัดอะคริลิคตามแบบ

ตัดอะคริลิค จำนวนมาก

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ป้ายอะคริลิค ตัวอักษรนูน

ป้ายบริษัท / ป้ายหน้าร้าน

ป้ายหน้าห้อง / ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายอะคริลิค อื่นๆ

ทางเรายินดีออกแบบจากตามที่ลูกค้าต้องการ
 3 ช่องทางการติดต่อ…

รีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการกับเรา

ขอขอบคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน