ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ งบน้อยก็จัดให้สวยได้ด้วยป้ายอะคริลิค

ป้ายงานแต่ง

ป้ายงานแต่งเก๋ๆ สำหรับตกแต่งในงานแต่งงานของว่าที่บ่าวสาวถือเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ทั้งคู่จะต้องนำมาประกอบและวางในงานแต่งงาน สำหรับการทำป้ายงานแต่ง สำหรับติดตั้งในงานแต่ง อย่าง ป้ายหน้างานแต่ง , ป้ายต้อนรับหน้างานแต่ง , ป้ายงานแต่งบนเวที ซึ่งวัสดุที่จะใช้ผลิตก็มีหลากหลายแบบแตกต่างกันไป วันนี้เลยจะมาแนะนำป้ายอะคริลิค สำหรับไว้ติดตั้งภายในงานแต่งงาน ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร และทำไมต้องเป็นป้ายอะคริลิคค่ะ

ป้ายหน้างานแต่ง

อะคริลิคคืออะไร ทำไมถึงใช้ทำป้ายงานแต่ง ?

สำหรับ ป้ายงานแต่งเก๋ๆ งานอะคริลิค (Acrylic) เป็นงานพลาสติกสังเคราะห์แบบเรียบ โดยปกติคุณลักษณะของงานอะคริลิค จะมีความหนาตั้งแต่ 2 มิลลิเมตรขึ้นไป กระบวนการการผลิต เกิดจากการที่สารตั้งต้นละลายด้วยความร้อน เมื่อตัวอะคริลิคเกิดความร้อนขึ้น จะทำให้สามารถดัด หรือขึ้นรูปทรงได้ตามที่ต้องการ และมีการคงสภาพไว้ เมื่ออะคริลิคเย็นตัวลงแล้ว

 

ทำไมถึงต้องเป็นป้ายอะคริลิค สำหรับ ป้ายงานแต่งเก๋ๆ

 • อะคริลิค เป็นวัสดุที่มีความทนทาน และมีน้ำหนักเบา
 • ทนต่อแรงกระแทก ทนรอยขีดข่วน ได้ดี
 • ทนต่อสารเคมีได้เกือบทุกชนิด
 • มีความโปร่งใส คล้ายแก้ว จึงนิยมผลิตให้มีความเหมือนกับงานกระจก เพราะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่ความเสี่ยงในการแตกหักมีน้อยกว่า
 • น้ำหนักเบา ไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า สามารถกันไฟฟ้าได้ดี
 • ไม่ดูดความชื้น

 

นอกจากนี้ อะคริลิคสามารถตกแต่งให้ ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ ด้วยงานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การดัด , การตัดเลเซอร์ , การแกะสลัก , การระบายสี , การพ่นสี , การพิมพ์ , การปั๊มทอง หรือการสกรีนลวดลายต่าง ๆ ลงบนงานอะคริลิคได้ เพื่อเพิ่มความสวยงามและแลดูมีรายละเอียดบนป้าย จึงทำให้สามารถประยุกต์ใช้กับงานกิจกรรมต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่นิยมทำสำหรับงานแต่งงานอย่าง ป้ายหน้างานแต่ง , ป้ายงานแต่งบนเวที ได้อีกด้วย

 

อ่านความรู้เพิ่มเติมได้ที่   ไอเดียจัด ป้ายงานแต่ง ให้ถูกใจในแบบสไตล์คู่บ่าวสาว

ควรจะมี ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ อะไรบ้างในงานแต่งงาน

 • ป้ายหน้างานแต่ง หรือป้ายต้อนรับหน้างานแต่ง

ป้ายตั้งหน้างานแต่ง

ไว้สำหรับต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ดังนั้น ป้ายหน้างานแต่ง ควรจะบ่งบอกถึงชื่อของเจ้าบ่าวเจ้าสาวก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานได้จดจำ และมีความประทับใจ

 

 • ป้ายงานแต่งบนเวที

ป้ายงานแต่งงานบนเวที

ถือเป็นอีกไฮไลต์สำคัญ เมื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยู่บนเวที สายตาของผู้ที่มาร่วมงานจะจับจ้องไปที่เวที ดังนั้น ป้ายงานแต่งบนเวทีจึงมีความสำคัญอย่างมาก ต้องมีความสวยงาม โดดเด่น พิถีพิถัน และเข้ากับคอนเซ็ปต์งาน

 • ป้ายเก้าอี้บ่าวสาว

ป้ายเก้าอี้ บ่าวสาว

หากภายในงาน มีการจัดโต๊ะฉลองแบบ Chair Sign ที่มีป้ายห้องเก้าอี้และสลักชื่อบ่าวสาว เราอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จริง อาจจะใช้อะคริลิคแทน เนื่องจากจะมีน้ำหนักที่เบาแล้ว พื้นผิวยังมีความเรียบเนียน เมื่อแขกนั่งก็จะได้นั่งแบบสบาย ๆ

 

 • พร็อพถ่ายรูปสำหรับงานแต่ง

ป้ายตั้งโต๊ะหน้างานแต่ง

 

อะคริลิคเป็นวัสดุที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ นอกจากจะ ป้ายหน้างานแต่ง แล้ว ยังใช้ออกแบบสำหรับทำอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเช่น ป้ายตั้งโต๊ะหน้างานแต่ง , ป้ายถือสำหรับถ่ายรูป , กรอบรูป , พวงกุญแจ , ตู้ปลา , กล่องใส่ของต่าง ๆ หรือจะทำเป็นของชำร่วยก็ย่อมได้

 

ไอเดียตกแต่ง ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ ด้วยไอเดียจากป้ายอะคริลิค

 • ป้ายอะคริลิคใส

เป็นการเลียนแบบวัสดุกระจก ซึ่งนอกจากจะมีความโปร่งใสเหมือนกระจกแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา และสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับ ป้ายหน้างานแต่ง , ป้ายต้อนรับหน้างาน , ป้ายแบ็คดรอป ติดตั้งในอาคารและนอกสถานที่ได้

เนื่องจากเป็นป้ายอะคริลิคใส จึงสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ ป้ายงานแต่งเก๋ๆ ด้วยตกแต่งด้วยการสกรีน เพ้นท์ระบายสีได้อีกด้วย ให้งานของเราดูมีความโมเดิร์นขึ้น

 

 • ป้ายอะคริลิคแบบไม้

เหมาะกับงานที่จัดนอกสถานที่สไตล์ฝรั่ง เป็นการเลียนแบบวัสดุไม้เทียม ซึ่งข้อดีของอะคริลิคคือ จะไม่ดูดความชื้น ดังนั้น เราสามารถออกแบบและผลิตป้าย ก่อนหน้าที่จะจัดงานแต่ง และสามารถเก็บไว้ได้ยาวนานกว่าป้ายที่ทำจากไม้จริงด้วย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่ายเช่นเดียวกัน เสร็จงานก็สามารถนำมาเป็นของตกแต่งภายในบ้านได้

 

 • ป้ายอะคริลิคแบบสีพื้น

นิยมติดตั้งกับงานแต่งงานที่จัดภายในอาคาร ส่วนใหญ่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเน้นความหรูหราด้วยป้ายอะคริลิคสีขาว และตกแต่งให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้นด้วยเพิ่มตัวอักษรสีทอง การปั๊มทอง หรือบางงานก็สกรีน พิมพ์เป็นลายหินอ่อนก็ดูสวยงามหรูหราไปอีกแบบ

 

 • ตัวอักษร

เจ้าบ่าวเจ้าสาวท่านไหนที่ไม่ชอบป้ายที่มีกรอบ ก็อาจจะดัดงานอะคริลิคให้เป็นตัวอักษรล้วนเลย แล้วห้อยไว้กับแบ็คดรอปเปล่า ๆ ทำให้กลายเป็น ป้ายงานแต่งเก๋ๆ ดูเรียบ ๆ แต่มีความโดดเด่น

 

อ่านความรู้เพิ่มเติมได้ที่  คู่มือเลือกฟ้อนสวยๆ สำหรับตัวอักษรอะคริลิค

 

 • ตัวอักษรกับกรอบจำลอง

สำหรับงานไหนที่ต้องการความหรูหรามากขึ้น นอกจากจะดัดตัวอักษรแล้ว อาจจะให้มีการออกแบบกรอบ (Border) ในลักษณะเป็นโบว์ ขนนก หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงาน ล้อมตักอักษรเอาไว้ แล้วห้อยไว้หน้าแบ็คดรอป เพื่อให้งานดูมีความโดดเด่น ลักษณะนี้มักจะใช้กับงานที่แบ็คดรอปเป็นงานดอกไม้สด หรืองานที่ใช้ผ้าเป็นแบ็คดรอป

 

ชมผลงานเพิ่มเติม ได้ที่  ป้ายงานแต่งงานสวยๆ

สรุป

สำหรับงานแต่งงานจัดขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเป็นความทรงจำที่พิเศษสำหรับคู่บ่าวสาว ดังนั้น ถ้าใครได้จะมี ป้ายงานแต่งเก๋ ๆ ไว้ที่งานแต่งงาน จะต้องเลือกสไตล์ที่ชอบ วัสดุที่ใช่ และผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญในการออกแบบและผลิต เพื่อให้ตัวชิ้นงานออกมามีความสมบูรณ์ เหมาะจะเป็นความทรงจำที่พิเศษสุดของบ่าวสาวค่ะ

 

สนใจติดต่อสั่งผลิตป้ายงานแต่งได้ที่นี่
 3 ช่องทางการติดต่อ…

บริการอื่นๆ ของเรา

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ตัดอะคริลิคตามแบบ

ตัดอะคริลิค จำนวนมาก

ตัดอะคริลิค ราคาถูก

ป้ายอะคริลิค ตัวอักษรนูน

ป้ายบริษัท / ป้ายหน้าร้าน

ป้ายหน้าห้อง/ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายอะคริลิค อื่นๆ

ป้ายบริษัท

ป้ายบริษัท / ป้ายหน้าร้าน

ป้ายหน้าห้อง/ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายอะคริลิค อื่นๆ

ป้ายปักเค้กอะคริลิค

ป้ายปักเค้ก ใส่ชื่อ

ป้ายปักเค้ก คละสี

ป้ายปักเค้ก แบบมาตรฐาน

อะคริลิค งานแต่งงาน

ป้ายงานแต่ง บนเวที

ป้ายหน้างานแต่ง

ของประดับงานแต่ง

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอักษรอะคริลิค

งานอะคริลิค / แปรรูป / พับ / ประกอบ

งานตัดประกอบอะคริลิค

กล่องอะคริลิค

งานแปรรูปอะคริลิค