ป้ายอะลูมิเนียม คอมโพสิต คืออะไร

ป้ายอะลูมิเนียม คอมโพสิต

ถ้ากำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะทำ ป้ายติดหน้าบ้าน จากวัสดุอะไรดี คำถามยอดฮิตที่ผู้ประกอบการทั้งหลายต้องเคยเจอมาก่อนแน่นอน และวัสดุที่หลาย ๆ คนเลือกใช้หนึ่งในนั้นก็จะมีป้ายอะลูมิเนียม คอมโพสิต เป็นหนึ่งในตัวเลือกหลัก

หากคุณต้องการทำป้ายที่มีความแข็งแรง และค่อนข้างใหญ่และสะดุดตา วัสดุประเภทนี้ถือว่าเหมาะสม และตอบโจทย์ผู้ประกอบการมากที่สุด จะเป็นเหตุผลอะไรนั้น ทางเราจะอธิบายในหัวข้อต่อไป แต่อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการทำป้ายบริษัท ที่มีความคงทนและใช้งานได้ง่ายหรือตรงความต้องการและสถานที่จัดตั้ง รวมถึงจุดประสงค์การใช้งานให้มากที่สุด

ควรศึกษาก่อนเป็นอันดับแรก หรือจะเลือกปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากทีมงาน Dicutsolution ก่อนก็ได้ และเป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์มานาน รับรองว่าได้งานที่ตรงความต้องการแน่นอน

คุณสมบัติหลัก ๆ ของป้ายอะลูมิเนียม คอมโพสิต

ป้าย ที่ผลิตจากวัสดุ อะลูมิเนียมคอมโพสิต หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่าคอมโพสิตนั้น มีคุณสมบัติในการเคลื่อนย้ายง่าย มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงและทนทาน สามารถจัดตั้งได้ทั้งภายนอก และสถานอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย

รวมถึงภายในที่แน่นอนว่าปลอดภัยกว่า วัสดุทำป้ายประเภทนี้สามารถนำมาดัดให้โค้งงอ และเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ง่าย เพราะมีความยืดหยุ่นจากคุณสมบัติหลักของอะลูมิเนียม ที่ผสมกับสารตั้งต้นอื่น ๆ ให้ออกมามีความแข็งแกร่งมากกว่าตัวอะลูมิเนียม ที่มีความอ่อน

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นไว้เหมือนเดิม จึงทำให้เป็นวัสดุที่นำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบไม่ใช่แค่เพื่อผลิตหรือออกแบบเท่านั้น

ข้อดีและข้อเสียของการใช้งานอะลูมิเนียมคอมโพสิต

สรุปรวมข้อดีข้อเสียต่าง ๆ ที่คุณอาจจะอยากทราบก่อนจะสั่งทำ ที่จำเป็นจะต้องใช้งานไปอีกนาน เพราะการลงทุนกับการทำขนาดป้ายในแต่ละครั้งอาจจะไม่ใช่ราคาน้อย ๆ เพราะฉะนั้น ศึกษาไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

ข้อดีของการใช้อะลูมิเนียมคอมโพสิต

  • มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ โดยหนึ่งตารางเมตรของขนาดป้าย จะมีน้ำหนักเพียง 3.5 ถึง 5 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว และเคลื่อนย้ายได้สะดวก ที่สำคัญไม่มีเชื้อราขึ้นอย่างแน่นอน
  • อายุการใช้งานได้นานกว่า 10 ปีขึ้นไป และดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย
  • สามารถผลิตรูปแบบที่ต้องการได้ ตามความต้องการของผู้ผลิต ให้ความรู้สึกที่หรูหราและมีความทันสมัย ด้วยผิวสัมผัสที่เรียบและดูมีคุณภาพสูง
  • สามารถเก็บเสียงภายในอาคารได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ ที่จึงนำมาเป็นทั้งป้ายบริษัทและนำมากั้นห้องด้วย รวมถึงการใช้งานที่สามารถปรับใช้ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

ข้อเสียของการใช้อะลูมิเนียมคอมโพสิต

สำหรับข้อเสียของป้ายประเภทนี้มีอยู่ไม่มาก เพียงแค่คุณจำเป็นจะต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ เมื่อถึงหน้าฝน เพราะว่าวัสดุประเภทอะลูมิเนียมคอมโพสิต ไม่สามารถต้านทานความสกปรกที่เกิดจากน้ำฝนหรือคราบน้ำต่าง ๆ ในเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามการทำความสะอาดคอมโพสิตก็ถือว่าง่ายเพราะพื้นผิวที่เรียบและความหนาแน่นของวัสดุ ทำให้ไม่เกิดรอยได้ง่ายและคราบสกปรกไม่ได้เกาะมากเท่าป้ายชนิดอื่น รวมถึงไม่สามารถทนแรงกดมาก ๆ ได้ หากมีวัสดุมากระทบก็อาจจะบุบได้ทันที เพราะฉะนั้นอาจจะต้องเลือกพื้นที่ในการติดตั้งสักเล็กน้อย

ประเภทงานสีของอะลูมิเนียมคอมโพสิต

หากคุณต้องการจะใช้งานวัสดุประเภทนี้ในการทำป้ายบริษัทที่มีสีสันสดใส เพราะว่าวัสดุนี้สามารถแบ่งการทำสีออกไปกว่า 4 ประเภทด้วยกันที่สามารถเปลี่ยนได้ทั้งลวดลายของตัวคอมโพสิตเอง texture และการทาสีที่ให้ความคงทนและไม่ลอกแม้ผ่านไปนานแล้ว โดยมีทั้งแบบ สีเคลือบโพลีเอสเตอร์ สีพีวีดีเอฟ สีพีวีดีเอฟแบบผงมุก สี FEVE แบบเคลือบอบและ การทำให้เป็นลายกระจก ลายหินแกรนิต หรือขนแมวต่าง ๆ

ลักษณะการใช้งานโดยทั่วไปของอะลูมิเนียมคอมโพสิต

อย่างที่ให้อธิบายไปข้างต้นว่าวัสดุประเภทนี้ มีอยู่หลายรูปแบบและหลายคุณสมบัติรวมถึงผิวสัมผัสที่แตกต่าง การใช้งานจึงเป็นไปได้หลากหลายทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • นำมาทำเป็นฉากกัน ทั้งภายนอกหรือภายในตัวอาคารได้
  • นำมาหุ้มเสาร์ได้ ทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยม ใช้ในการปิดพื้นเดิมของเสา
  • ใช้ในงานโฆษณาสินค้าป้ายบริษัท และป้ายโฆษณาอื่น ๆ
  • ใช้ติดป้ายบริษัทหน้าบ้านได้เพราะว่าเคลื่อนย้ายง่ายและมีน้ำหนักเบา

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนทำการติดตั้งป้ายบริษัท อย่างถูกต้อง

ก่อนจะตัดสินใจทำป้ายบริษัทนั้นการคำนึงถึง ฤกษ์ ติดป้ายบริษัท, ขนาดป้ายบริษัท มงคล และการทำป้ายให้ถูกต้องตามหลักขนาดป้ายบริษัท ตามกฎหมาย เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ

เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการคำปรึกษาในเรื่องการจัดทำป้าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานประเภทใดก็ตาม การโฆษณา การติดตั้งป้ายบริษัท หรือจะเป็นป้ายภายในอาคาร ก็สามารถปรึกษาทีมงานมืออาชีพของทาง Dicutsolution ผู้นำทางการด้านออกแบบงานป้าย ที่เปิดให้บริการมาแล้วเป็นเวลานาน และเต็มไปด้วยผลงานมากมายที่จะนำมาให้คุณได้เลือกดู และออกแบบได้ตามความชอบและสีมงคลที่คุณต้องการ จัดทำไว ติดตั้งง่ายอย่างมืออาชีพ ไว้ใจได้ในเรื่องของความถูกต้องและแม่นยำในการผลิต โทรเข้าได้ตลอดเวลา

ทีมงานที่ให้บริการด้วยความประทับใจ